Download CV mẫu
Download CV mẫu

Tin tức

SCB TẠO MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC AN TOÀN MÙA DỊCH BỆNH COVID-19

Ngay khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu có tín hiệu bùng phát trở lại vào cuối tháng 07/2020, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã chủ động xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống nhằm mục tiêu đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục, đồng thời triển khai nhiều biện pháp phòng chống virus SARS-CoV-2, đảm bảo sức khỏe cho CBNV, tạo môi trường làm việc an toàn.

Tuyên truyền các biện pháp chống dịch, trang bị nước rửa tay khô

Toàn bộ CBNV SCB đều nhận được email truyền thông nội bộ tuyên truyền, cảnh báo về tác hại và nguy cơ lây lan rất nhanh của virus SARS-CoV-2. Các thông báo, bảng tin chăm sóc sức khỏe và tình hình bệnh dịch, cùng những chủ trương của Chính phủ, Bộ Y tế đều được Bộ phận truyền thông của SCB cập nhật thường xuyên, chi tiết và đầy đủ đến CBNV dưới nhiều hình thức: email nội bộ, thông báo dán tại cửa ra vào, nhà vệ sinh, thang máy…

Đồng thời SCB cũng khuyến cáo CBNV không đưa các thông tin chưa chính xác lên mạng xã hội, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của người lao động và cộng đồng.

Các khẩu hiệu, tờ rơi, video màn hình LED thang máy, khu vực giao dịch… về hướng dẫn cách rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch tại SCB.

Xà phòng và nước rửa tay diệt khuẩn cũng được SCB trang bị đầy đủ tại các khu làm việc của Hội sở, các điểm giao dịch cũng như các khu vệ sinh trong tòa nhà của SCB.

rua-tay

nuoc-rua-tay-kho

100% CBNV đeo khẩu trang

SCB yêu cầu 100% CBNV đeo khẩu trang trong thời gian làm việc tại văn phòng cũng như khi đi công tác bên ngoài, gặp gỡ với đối tác và khách hàng. Đồng thời, cũng yêu cầu nghiêm ngặt toàn thể CBNV hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên cập nhật tình hình bệnh dịch và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: giữ khoảng cách quy định tại khu vực nhà ăn, tăng cường họp trực tuyến…

khau-trang

100% CBNV và Khách hàng phải đo thân nhiệt khi vào Ngân hàng

SCB đã chủ động trang bị dụng cụ đo thân nhiệt, thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của CBNV, Khách hàng, Đối tác…, đến làm việc và giao dịch tại Ngân hàng; và kịp thời thông báo nếu phát hiện có các trường hợp nhiễm bệnh.

SCB đã bố trí lực lượng y tế theo dõi thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người lao động và phòng dịch hiệu quả. Đối với những người có các biểu hiện, dấu hiệu nhiễm bệnh sẽ được kiểm tra, theo dõi, và cho làm việc tại nhà.

do-than-nhiet

Phun thuốc khử trùng tại nơi làm việc

Ngoài các biện pháp vệ sinh cá nhân thì vệ sinh, khử khuẩn môi trường đóng vai trò hết sức quan trọng trọng việc giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh tại nơi làm việc.

Chính vì thế, SCB thường xuyên phun thuốc khử trùng tại nơi làm việc, cụ thể là khử khuẩn nền nhà, tường, bàn ghế, đồ vật, bề mặt có nguy cơ tiếp xúc và khu vệ sinh. Các vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc điện, bàn phím máy tính, điều khiển từ xa, điện thoại dùng chung cũng được khử khuẩn ít nhất 02 lần/ngày.

Đồng thời, SCB đã tăng cường thông khí tại các khu vực, vị trí làm việc, bằng cách tăng thông gió hoặc mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt; cũng như bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện tại nơi làm việc để người lao động có thể bỏ khẩu trang, khăn giấy đã sử dụng, rác vào các thùng, đảm bảo vệ sinh nơi làm việc. Rác thải được thu gom và được xử lý hàng ngày theo đúng quy định.

khu-trung

Với sự quan tâm của Ban Lãnh đạo và các biện pháp kịp thời, hữu hiệu của Ban triển khai Phòng chống dịch bệnh Covid-19 của SCB, SCB đã tạo được môi trường an toàn cho CBNV và khách hàng yên tâm làm việc, góp phần cùng cả nước vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tin liên quan