Download CV mẫu
Download CV mẫu

Blog tuyển dụng

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI SCB

“ Tôi được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất miền trung nghèo khó, nghèo khó bởi điều kiện khí hậu không mấy chiều theo lòng người: mưa thì cũng mưa dữ dội lắm, nắng thì cũng không nơi đâu sánh kịp, bởi vậy mới có bài hát ”trời miền trung mưa tuôn nắng cháy”. Tôi cũng có tuổi thơ cắp sách đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa, hồi đó mẹ tôi nói, chỉ có học vấn và tri thức mới giúp được con người thoát khỏi cái nghèo, tiến lên phía trước và không bị tụt hậu. Nghe lời mẹ tôi quyết tâm học tập thật tốt, nhưng đến năm cuối cấp, tôi vẫn chưa hình dung được mình sẽ thi vào trường nào, sau này mình sẽ làm gì, mọi khái niệm về nghề nghiệp đối với tôi lúc đó mông lung và chưa thể định hình được. Giữa lúc phân vân đó thì cậu tôi có đưa ra ý kiến: theo cậu thấy ngành tài chính ngân hàng của Việt Nam sẽ phát triển rất mạnh vào những năm tới, cơ hội ra trường xin được việc làm là rất lớn, cháu nên tìm hiểu xem.

Vậy là tôi thi vô ngân hàng như lời khuyên của cậu. May mắn sao năm đó tôi đỗ ngay nguyện vọng 1, ôi cái cảm giác đó đến giờ nghĩ lại tôi vẫn không sao quên được, cảm giác mà sau này bạn bè tôi vẫn hay truyền tai nhau: một cảm giác thật yomost. Thế là tôi khăn gói vào Nam, bước chân vào cuộc đời sinh viên, hành trang đem theo bên mình là lời dặn dò và những giọt nước mắt của mẹ.

Cuộc sống sinh viên của tôi bắt đầu. Đối với sinh viên năm nhất như tôi mọi thứ đều lạ lẫm, bạn mới, trường mới, thầy cô cũng mới luôn. Năm đó nhà trường có tổ chức chương trình tham gia đi bộ đồng hành có Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn tài trợ, tôi đăng kí tham gia vì nghe đâu sẽ được phát áo và mũ của ngân hàng. Khoác trên mình áo của SCB tôi nhìn vào gương tự nhiên thấy mình oai phong dễ sợ, không biết mấy bạn của tôi có thấy vậy không nhưng thực sự lúc đó cảm giác trong tôi thật khó tả. Khi lên tới nơi, thấy đội hình của ngân hàng SCB, các anh chị thật trẻ trung năng động, tôi thầm nghĩ ”hi vọng sau này mình cũng sẽ được như các anh chị đó". Đó là ấn tượng đầu tiên của tôi về SCB.

Đến năm 3, may mắn sao lớp kế toán của tôi được chọn vô ban tổ chức của cuộc thi ACCA hàng năm do SCB tài trợ. Được tận mắt gặp các Anh/Chị trong Ban Lãnh đạo của SCB đứa sinh viên năm 3 như tôi lúc đó ngoài ngưỡng mộ ra thì không còn từ gì để nói. Nhìn thấy sự quan tâm của SCB đến sinh viên năm cuối, các anh chị sẽ được cho cơ hội giới thiệu về bản thân, được phỏng vấn trực tiếp ngay trên sân khấu và nếu đạt giải cao sẽ được nhận vô thực tập tại SCB luôn. Thực sự điều đó gây ấn tượng rất mạnh cho tôi. Cũng chính vì ấn tượng quá mạnh về SCB nên năm cuối tôi chỉ làm 1 bộ hồ sơ xin thực tập duy nhất, và tất nhiên ngân hàng tôi nộp đơn là SCB, và may mắn hơn cả tôi được nhận vào hội sở của SCB thực tập.

Ngày đầu tiên đi thực tập, thật không hổ danh là hội sở chính, lượng khách hàng tấp nập, nhân viên ai cũng năng động trẻ trung trong bộ đồng phục, không khí làm việc hào hứng, nghiêm túc. Phải mất gần 1 tuần tôi mới thực sự làm quen được với guồng máy làm việc như vậy. Trong 3 tháng thực tập, tôi luôn được tạo mọi điều kiện tốt nhất để học hỏi, được phân công một người kèm cặp chỉ bảo và tôi còn được cho cơ hội để trực tiếp giao dịch với khách hàng, đó là những kỉ niệm mà tôi sẽ không bao giờ quên trong cuộc đời sinh viên của mình. Bên cạnh đó tôi nhận thấy SCB luôn chăm lo cho cán bộ nhân viên từ môi trường làm việc cho đến việc tặng quà các ngày lễ tết như ngày sinh nhật, ngày lễ của đất nước. Những nhân viên thực tập như tôi vẫn được lãnh đạo SCB quan tâm như được nhận quà nhân ngày 8/3, ngày 30/4… khiến tôi rất cảm kích. Sau thời gian thực tập những sinh viên thực tập cùng thời điểm với tôi đã được ban lãnh đạo SCB tạo điều kiện để được thi tuyển vào SCB, và tôi đã thực hiện được ước mơ của mình là được trở thành nhân viên chính thức của SCB.

Đến thời điểm hiện tại, tôi đã làm việc và gắn bó với SCB được gần 9 năm, đã cùng SCB trải qua thăng trầm, chứng kiến sự vươn mình đứng lên của SCB trong thời kì khó khăn chung của nền kinh tế, buổi đầu sáp nhập đầy thử thách, để có được một SCB phát triển bền vững như hiện tại là sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của Ban diều hành và sự đồng lòng chung sức của toàn thể cán bộ nhân viên SCB và tôi tự hào là một phần nhỏ của SCB.”

Đọc thêm

Việc làm gợi ý