Download CV mẫu
Download CV mẫu

Blog tuyển dụng

CÂU CHUYỆN CỦA DUNG

CÂU CHUYỆN CỦA DUNG

Nguyễn Lê Hạnh Dung - CN Chợ Lớn

Một ngày mùa thu tháng 8 năm 2018, tôi chợt nhận ra đã gần hai năm mình gắn bó là một nhân viên kiểm soát nội bộ với công việc cần mẫn ngày qua ngày. Với suy nghĩ liệu rằng mình có đang làm việc vì đam mê, vì chính sự yêu nghề hay vì cuộc sống cơm áo gạo tiền. Ừ nhỉ! Đã lâu rồi tôi chẳng nghĩ gì đến câu chuyện về niềm đam mê từ lúc mới ra trường của mình. Đó là ước mơ trở thành một cô Giao dịch viên (GDV) ngân hàng, được khoác lên mình bộ trang phục đẹp mắt và được tiếp xúc, trò chuyện cũng như thực hiện những yêu cầu của khách hàng khi đến giao dịch.

Một tối về nhà, tôi đã suy nghĩ cả đêm, thậm chí là cả tuần sau đó và đưa ra một quyết định đánh đổi, đó chính là từ bỏ công việc hiện tại đang ổn định và bắt đầu lại với đam mê của mình. Sau khi tâm sự với sếp của mình, người đã luôn đồng hành và giúp đỡ tôi trong công việc, tôi rất bất ngờ vì sếp đã ủng hộ quyết định của tôi và còn khuyên tôi hãy đi theo đam mê của bản thân mình, hãy làm công việc mà mình yêu thích.

Tôi đã đến với SCB với một cái duyên như thế…

Tôi nộp đơn, chờ đợi và rồi thật may mắn khi nhận được cuộc gọi mời tham dự phỏng vấn từ Ngân hàng Sài Gòn - SCB. Chính SCB đã mở cánh cổng ấy chào đón tôi. Đến nay, tôi vẫn rất biết ơn vì điều đó. Với quyết tâm, kinh nghiệm và kiến thức có được, tôi vượt qua vòng phỏng vấn và đã rất hạnh phúc khi có thể ghi tên mình vào danh sách GDV tham dự chương trình “Tuyển dụng đào tạo thế hệ vàng 3T”(hiện tại đã chuyển thành S-STEP) của SCB.

Ngày cuối cùng tháng 8, thu xếp xong công việc, tôi chào tạm biệt đồng nghiệp công ty cũ, tạm biệt tháng 8 đầy cột mốc đáng nhớ và chào đón tháng 9 với những ước vọng quan trọng trong cuộc đời - trở thành một cô nhân viên ngân hàng.

Tham gia chương trình đào tạo, tôi trải qua 4 tháng tập sự học tập và làm việc thực tế, quãng thời gian đó thực sự có ý nghĩa với người không có kinh nghiệm và đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu như tôi. Tôi được đào tạo lý thuyết và trao đổi công việc từ những anh chị giảng viên giàu kinh nghiệm của SCB. Đó không chỉ đơn thuần là đi học một cách bài vở mà những buổi học đó như những buổi trao đổi, trò chuyện với nhau, chia sẻ cho nhau những kiến thức, kinh nghiệm và kĩ năng của người đi trước truyền lại. Tôi rất bất ngờ bởi sự chuyên nghiệp mà SCB đã tạo ra trong từng buổi học. Từ trang thiết bị cho buổi học, từ cách bố trí, sắp xếp lớp học, từ đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết đến cách chăm sóc từng li từng tí cho chúng tôi qua những buổi ăn nhẹ giữa giờ hay qua những lời thăm hỏi động viên xem tình hình học tập của chúng tôi như thế nào. Thật sự tôi đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong suốt một tháng được đi học. Tôi không chỉ có kiến thức mà còn có thêm nhiều bạn bè mới. Chúng tôi đã cùng nhau học tập, cùng nhau ngủ những giấc trưa vội hay cùng đi ăn khắp quán xá trong những buổi chiều tan học. Cứ như vậy, ngày qua ngày, chúng tôi dần trở thành những chị em, bạn bè thân thiết trong ngôi nhà chung SCB.

SCB - nơi đã chắp cánh cho tôi bắt đầu thực hiện ước mơ của mình

Kết thúc thời gian đào tạo kiến thức kỹ năng tại Học viện SCB, tôi bước vào làm việc thực tế tại CN Chợ Lớn. Ngày đầu tiên đến CN, tôi bị ấn tượng bởi trước mắt là sáu quầy giao dịch vô cùng đẹp mắt, sạch sẽ và tinh tươm. Tôi nghĩ thầm rồi tương lai mình sẽ được ngồi làm việc tại đó ư? Nghĩ đến đó thôi tôi cũng đã thấy vui và hạnh phúc rồi. Trong suốt 01 tháng được phân công làm việc tại đây, tôi luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ các anh chị, đặc biệt phải nhắc đến là “Chị sư phụ”. Chị giúp tôi thực hành từ việc nhỏ nhất, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm có được và vẫn thường hay la rầy những khi tôi mất tập trung. Tôi luôn thầm cảm ơn chị và quãng thời gian ở CN đã giúp mình mở mang tầm mắt, vững vàng hơn trong công việc. Tôi có thêm kỹ năng giao tiếp chăm sóc khách hàng, biết cách giải quyết vấn đề gặp phải, hạch toán giao dịch lên phần mềm, sắp xếp các chứng từ giao dịch trong ngày và cũng hiểu về áp lực của một GDV… Những áp lực đó không làm tôi nản lòng mà còn giúp tôi thêm yêu công việc, yêu đam mê của mình, bởi bên cạnh tôi luôn có chị sư phụ, anh chị em bạn bè đồng nghiệp cũng như cấp trên quan tâm và giúp đỡ. Tôi cảm thấy mình thật may mắn vì là một thành viên của SCB. Tôi có thêm một gia đình, nơi mà ở đó mọi người dù có những lúc vô cùng căng thẳng trong công việc nhưng sau đó vẫn dành cho nhau những nụ cười, lời chia sẻ bổ ích. Sau 2 tháng học tập và trải nghiệm, tôi chính thức thực hiện ước mơ của mình - trực tiếp làm việc tại quầy giao dịch với khách hàng. Mặc dù chưa thành thạo hết tất cả các nghiệp vụ, nhưng tôi vẫn luôn dặn mình phải giữ được bình tĩnh, chuyên nghiệp trong giao tiếp với khách hàng. Để làm tốt công việc này, tôi biết mình cần phải học hỏi thêm rất nhiều từ các anh, chị đi trước và phải luôn cố gắng, kiên trì và nỗ lực. Trong năm 2019, bằng năng lực và sự cố gắng của bản thân, tôi đặt mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, phấn đấu chinh phục chỉ tiêu được giao.

Qua đôi dòng nhật ký này, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến SCB - nơi đã chắp cánh cho tôi bắt đầu thực hiện ước mơ của mình, cảm ơn đội ngũ Ban tổ chức của chương trình đào tạo “Tuyển dụng đào tạo thế hệ vàng 3T” đã giúp tôi học hỏi thêm được nhiều điều. Cảm ơn CN Chợ Lớn đã tiếp nhận và rèn luyện cho tôi thêm những kĩ năng cần có trong công việc của mình. Chân thành cảm ơn tất cả các anh chị em, bạn bè đồng nghiệp, những người đã trực tiếp giúp đỡ tôi rất nhiều: “Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy - Ta có thêm ngày nữa để yêu thương”.

Đọc thêm

Việc làm gợi ý