bg

Giới thiệu SCB

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn - SCB

 • Tên tiếng Việt: Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn
 • Tên viết tiếng nước ngoài: Sai Gon Joint Stock Commercial Bank
 • Hội sở chính: 927 Trần Hưng Đạo, Quận 5, Tp. HCM
 • Website: www.scb.com.vn
 • Điện thoại: (84 – 28) 39230 666

Tính đến 31/12/2018:

 • Tổng tài sản: 508.900.000.000.000 đồng
 • Vốn điều lệ: 15.231.688.100.000 đồng
 • Quy mô nhân sự: Hơn 6.300 nhân sự trên toàn hệ thống
 • Địa bàn kinh doanh: 239 đơn vị giao dịch trên cả nước và thiết lập quan hệ đại lý với hơn 6.300 ngân hàng/CN ngân hàng tại 78 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Quá trình hình thành và phát triển

Tổng tài sản

498.500

tỷ đồng
Năm

2018

 • Vốn điều lệ
 • 15.231

  tỷ đồng
 • Quy mô nhân sự
 • 6300

  Người
Tổng tài sản

433.226

tỷ đồng
Năm

2017

 • Vốn điều lệ
 • 14.295

  tỷ đồng
 • Quy mô nhân sự
 • 5.399

  Người
Tổng tài sản

360.836

tỷ đồng
Năm

2016

 • Vốn điều lệ
 • 14.295

  tỷ đồng
 • Quy mô nhân sự
 • 4.578

  Người
Tổng tài sản

310.983

tỷ đồng
Năm

2015

 • Vốn điều lệ
 • 14.295

  tỷ đồng
 • Quy mô nhân sự
 • 3.897

  Người

Thành lập từ năm 1992, sau hơn 27 năm hoạt động, SCB hiện là một trong 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản hơn 508.900 tỷ đồng tỷ đồng, vốn điều lệ hơn 15.231 tỷ đồng tính đến 31/12/2018. Mạng lưới hoạt động phủ rộng khắp 28 tỉnh/thành thuộc các vùng kinh tế trọng điểm trên cả nước cùng đội ngũ nhân sự hơn 6.500 người. Với tiềm lực tài chính vững mạnh, tốc độ tăng trưởng nhanh, nền tảng công nghệ hiện đại, danh mục các sản phẩm đa dạng cùng chất lượng dịch vụ không ngừng được nâng cao, SCB định hướng sẽ trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ - đa năng - hiện đại hàng đầu Việt Nam, cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói cho Khách hàng.Trong năm 2018, SCB đã xuất sắc nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức uy tín đánh giá và trao tặng như: “Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2017” do Vietnam Report bình chọn, giải thưởng “Ngân hàng có công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam 2018” do Tạp chí Global Banking & Finance Review bình chọn, giải thưởng “Ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam 2018” do Tạp chí World Finance bình chọn, giải thưởng “Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng tốt nhất Việt Nam 2018” do Tạp chí Global Business Outlook bình chọn, giải thưởng “Chứng chỉ tiền gửi tốt nhất Việt Nam năm 2018” do Tạp chí Global Banking & Finance Review bình chọn… Đây là minh chứng cho định hướng phát triển đúng đắn cũng như hiệu quả hoạt động của SCB trong suốt thời gian qua.

 • 01

  TUYỂN DỤNG VÀ QUY HOẠCH

 • 02

  ĐÀO TẠO VÀ LỘ TRÌNH THĂNG TIẾN

 • 03

  ĐÁNH GIÁ VÀ TƯỞNG THƯỞNG

 • 04

  ĐÃI NGỘ

01 TUYỂN DỤNG VÀ QUY HOẠCH

Tại SCB, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc bồi dưỡng những nhân tài có năng lực, tư duy, tầm nhìn và đạo đức để đảm nhiệm các vị trí quan trọng. SCB cũng không ngừng tìm kiếm những nhân sự mới có tố chất, kiến thức để kiện toàn bộ máy hoạt động.

02 ĐÀO TẠO VÀ LỘ TRÌNH THĂNG TIẾN

Đào tạo được xác định là mối quan tâm hàng đầu để phát triển nguồn lực SCB. Với việc thành lập Học viện Đào tạo, ứng dụng mô hình và phương thức đào tạo hiện đại (E-learning, Active learning,...); xây dựng tháp đào tạo và lộ trình thăng tiến rõ ràng và minh bạch cho tất cả các chức danh, từ đó tạo nên động lực làm việc và công bằng cho mọi cá nhân trong tập thể.

03 ĐÁNH GIÁ VÀ TƯỞNG THƯỞNG

Hệ thống đánh giá 3600 , KPIs chi tiết đến từng vị trí được xây dựng một cách rõ ràng, khoa học. Sự đóng góp và cống hiến của từng cá nhân đối với Đơn vị và SCB chắc chắn sẽ được ghi nhận một cách hoàn toàn xứng đáng.

04 ĐÃI NGỘ

Bao gồm Đãi ngộ Tài chính và Phi Tài chính.
Hệ thống trả lương mới theo cơ chế 3P (Position- Vị trí công việc, Person - Năng lực cá nhân và Performance - Kết quả công việc). Bên cạnh đó, các chính sách bổ sung như tặng bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm phương tiện đi lại… nhằm cụ thể hóa cam kết mang đến chính sách đãi ngộ phù hợp cho CBNV

Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi

Tầm nhìn

Tập hợp, huy động các nguồn lực, sáng tạo ra các giá trị bền vững cho khách hàng, đối tác, cổ đông, người lao động, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, mang lại sự phồn vinh cho các gia đình và doanh nghiệp Việt Nam, đóng góp thiết thực vào việc chấn hưng và xây dựng đất nước giàu mạnh.

Sứ mệnh

Là người đồng hành tin cậy, tận tâm và sáng suốt, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng, tiện nghi về chất lượng các sản phẩm dịch vụ tài chính và những lợi ích bền vững, lâu dài.

Giá trị cốt lõi

Chính trực - Minh bạch: SCB hoạt động theo những chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cao nhất, tuân thủ pháp luật và thông lệ quốc tế, công khai và minh bạch mọi thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Khách hàng là trọng tâm: Mọi hoạt động của SCB đều hướng đến khách hàng. SCB luôn hành động dựa trên sự suy xét thấu đáo và quan tâm để nắm bắt những nhu cầu của khách hàng. Mọi nhân viên SCB luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấu hiểu nhằm tìm ra giải pháp tối ưu cho khách hàng.

Phát triển bền vững: SCB cam kết tạo ra giá trị bền vững, đặt trọng tâm vào lợi ích dài hạn cho khách hàng và cổ đông.

Đổi mới - Sáng tạo: SCB liên tục cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. SCB đồng hành, giới thiệu và tư vấn cho khách hàng những gói sản phẩm, dịch vụ tài chính sáng tạo, đa dạng, hiệu quả.

Chia sẻ - Hợp tác: SCB hành động trên tinh thần hợp tác với khách hàng, đối tác, CBNV, cổ đông để tạo ra và cùng nhau chia sẻ những lợi ích dài hạn, bền vững.

Quy trình tuyển dụng

Với tầm nhìn – sứ mệnh mang đến giá trị cao nhất cho xã hội, chính sách và quy trình tuyển dụng của SCB luôn hướng đến tôn chỉ: công khai, minh bạch, đúng người và nhanh gọn. Với tôn chỉ đó , quy trình tuyển dụng được thực hiện theo 4 bước cự kỳ đơn giản như sau:

Bước 1

Nộp hồ sơ ứng tuyển

Nhằm mục đích đơn giản hóa việc ứng tuyển, ngay từ bây giờ ứng viên hoàn toàn có thể ứng tuyển trực tuyển, mà không cần đến trực tiếp các chi nhánh hoặc Hội sở SCB. Để bắt đầu ứng tuyển vào vị trí mong muốn, bạn có thể đăng ký tài khoản và tạo hồ sơ trực tuyến trên website của SCB. Các giấy tờ có liên quan như: bằng tốt nghiệp CĐ/ĐH, các chứng chỉ, giấy khám sức khỏe, v.v… sẽ được yêu cầu bổ sung sau khi bạn phỏng vấn đạt.

Bước 2

Thi tuyển - Kiểm tra năng lực

Sau khi xem xét mức độ phù hợp của các hồ sơ dự tuyển, SCB sẽ liên hệ trực tiếp với các bạn ứng viên đạt yêu cầu sau 07-10 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ. Các ứng viên đạt yêu cầu vòng 1 sẽ nhận được thông tin về lịch thi tuyển qua email/ tin nhắn và thông tin trên website của SCB. Vòng thi tuyển sẽ giúp SCB đánh giá được mức độ phù hợp của kiến thức và năng lực của bạn với yêu cầu công việc.

Bước 3

Phỏng vấn

Sau thời gian từ 05 - 07 ngày kể từ ngày tổ chức thi tuyển, SCB sẽ thông báo kết quả thi tuyển trên website của SCB. Đối với những ứng viên đủ điều kiện SCB sẽ tham gia vòng phỏng vấn qua điện thoại và email. Đây cũng chính là buổi đầu SCB được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các ứng viên, từ đó, có thêm thông tin và cơ sở để đánh giá độ phù hợp về kỹ năng của ứng viên với vị trí cần tuyển.

Bước 4

Hoàn tất hồ sơ và Nhận việc

Sau buổi phỏng vấn từ 03 - 05 ngày làm việc, kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo qua email. Đối với những ứng viên đạt, Bộ phận Tuyển dụng sẽ liên hệ trực tiếp để trao đổi về các chế độ đãi ngộ và hướng dẫn các thủ tục nhận việc khi gia nhập SCB.

Bước 5

Lưu ứng viên tiềm năng

Đối với những ứng viên có kết quả thi tuyển/phỏng vấn không đạt tuy nhiên SCB đánh giá có những tố chất tiềm năng ở các vị trí phù hợp khác, Bộ phận Tuyển dụng sẽ lưu hồ sơ ứng viên của Anh/chị vào kho ứng viên tiềm năng và thực hiện liên hệ khi có nhu cầu ở vị trí thích hợp.