Download CV mẫu
Download CV mẫu
bg

Giới thiệu SCB

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn

• Tên tiếng Việt: Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn
• Tên viết tắt tiếng Việt: Ngân hàng Sài Gòn
• Tên viết tiếng nước ngoài: Sai Gon Joint Stock Commercial Bank
• Tên viết tắt tiếng Anh: Sai Gon Commercial Bank
• Tên viết tắt: SCB
• Hội sở chính: 19-21-23-25 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM
• Vốn điều lệ: Kể từ ngày 30/06/2021, vốn điều lệ của Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn là 20.020.000.000.000 đồng (Hai mươi nghìn không trăm hai mươi tỷ đồng)

Quá trình hình thành và phát triển

Tổng tài sản

498.500

tỷ đồng
Năm

2018

 • Vốn điều lệ
 • 15.231

  tỷ đồng
 • Quy mô nhân sự
 • 6300

  Người
Tổng tài sản

433.226

tỷ đồng
Năm

2017

 • Vốn điều lệ
 • 14.295

  tỷ đồng
 • Quy mô nhân sự
 • 5.399

  Người
Tổng tài sản

360.836

tỷ đồng
Năm

2016

 • Vốn điều lệ
 • 14.295

  tỷ đồng
 • Quy mô nhân sự
 • 4.578

  Người
Tổng tài sản

310.983

tỷ đồng
Năm

2015

 • Vốn điều lệ
 • 14.295

  tỷ đồng
 • Quy mô nhân sự
 • 3.897

  Người

Thành lập từ năm 1992, sau hơn 29 năm hoạt động, SCB hiện là một trong 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản hơn 566.834 tỷ đồng, vốn điều lệ hơn 20.020 tỷ đồng tính đến 30/06/2021. Mạng lưới hoạt động phủ rộng khắp 28 tỉnh/thành thuộc các vùng kinh tế trọng điểm trên cả nước cùng đội ngũ nhân sự gần 7.000 người. Với tiềm lực tài chính vững mạnh, tốc độ tăng trưởng nhanh, nền tảng công nghệ hiện đại, danh mục các sản phẩm đa dạng cùng chất lượng dịch vụ không ngừng được nâng cao, SCB định hướng sẽ trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ - đa năng - hiện đại hàng đầu Việt Nam, cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói cho Khách hàng.

Tiềm lực tài chính vững mạnh, tốc độ tăng trưởng nhanh, công nghệ hiện đại, danh mục các sản phẩm đa dạng cùng chất lượng dịch vụ không ngừng được nâng cao, đây chính là nền tảng để SCB phát triển mạnh mẽ theo định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ - đa năng - hiện đại hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói, đáp ứng mọi nhu cầu của Khách hàng, SCB tự hào mang lại giá trị và đảm bảo quyền lợi thiết thực cho Đối tác, Cổ đông; cũng như xây dựng chế độ phúc lợi và môi trường làm việc tốt nhất cho đội ngũ CBNV.

 • 01

  TUYỂN DỤNG VÀ QUY HOẠCH

 • 02

  ĐÀO TẠO VÀ LỘ TRÌNH THĂNG TIẾN

 • 03

  ĐÁNH GIÁ VÀ TƯỞNG THƯỞNG

 • 04

  ĐÃI NGỘ

01 TUYỂN DỤNG VÀ QUY HOẠCH

Tại SCB, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc bồi dưỡng những nhân tài có năng lực, tư duy, tầm nhìn và đạo đức để đảm nhiệm các vị trí quan trọng. SCB cũng không ngừng tìm kiếm những nhân sự mới có tố chất, kiến thức để kiện toàn bộ máy hoạt động.

02 ĐÀO TẠO VÀ LỘ TRÌNH THĂNG TIẾN

Đào tạo được xác định là mối quan tâm hàng đầu để phát triển nguồn lực SCB. Với việc thành lập Học viện Đào tạo, ứng dụng mô hình và phương thức đào tạo hiện đại (E-learning, Active learning,...); xây dựng tháp đào tạo và lộ trình thăng tiến rõ ràng và minh bạch cho tất cả các chức danh, từ đó tạo nên động lực làm việc và công bằng cho mọi cá nhân trong tập thể.

03 ĐÁNH GIÁ VÀ TƯỞNG THƯỞNG

Hệ thống đánh giá 3600 , KPIs chi tiết đến từng vị trí được xây dựng một cách rõ ràng, khoa học. Sự đóng góp và cống hiến của từng cá nhân đối với Đơn vị và SCB chắc chắn sẽ được ghi nhận một cách hoàn toàn xứng đáng.

04 ĐÃI NGỘ

Bao gồm Đãi ngộ Tài chính và Phi Tài chính.
Hệ thống trả lương mới theo cơ chế 3P (Position- Vị trí công việc, Person - Năng lực cá nhân và Performance - Kết quả công việc). Bên cạnh đó, các chính sách bổ sung như tặng bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm phương tiện đi lại… nhằm cụ thể hóa cam kết mang đến chính sách đãi ngộ phù hợp cho CBNV

Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi

Tầm nhìn

Tạo ra các giá trị bền vững cho Khách hàng và tổ chức, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển xã hội.

Sứ mệnh

Trở thành đối tác đáng tin cậy thông qua việc luôn cung cấp giải pháp tài chính và chất lượng dịch vụ tối ưu cho Khách hàng.

Tạo dựng môi trường làm việc năng động, tận tâm và chú trọng phát triển nguồn nhân lực.

Mang lại lợi ích và giá trị bền vững cho cổ đông.

Giá trị cốt lõi

Khách hàng là trọng tâm: SCB luôn lấy lợi ích và sự hài lòng của Khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động.

Đổi mới và Sáng tạo: SCB liên tục cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm mang lại giải pháp tối ưu cho Khách hàng.

Phát triển nguồn nhân lực: SCB lấy việc phát triển nguồn nhân lực, đầu tư vào con người làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của tổ chức.

Cam kết lợi ích: SCB luôn hành động và cam kết mang lại lợi ích lâu dài, bền vững cho Khách hàng, Cổ đông, Cán bộ nhân viên và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Hợp tác cùng phát triển: SCB hành động trên tinh thần hợp tác để cùng nhau phát triển.

Quy trình tuyển dụng

Với tầm nhìn – sứ mệnh mang đến giá trị cao nhất cho xã hội, chính sách và quy trình tuyển dụng của SCB luôn hướng đến tôn chỉ: công khai, minh bạch, đúng người và nhanh gọn. Với tôn chỉ đó , quy trình tuyển dụng được thực hiện theo 4 bước cự kỳ đơn giản như sau:

Bước 1

Nộp hồ sơ ứng tuyển

Nhằm mục đích đơn giản hóa việc ứng tuyển, ngay từ bây giờ ứng viên hoàn toàn có thể ứng tuyển trực tuyển, mà không cần đến trực tiếp các chi nhánh hoặc Hội sở SCB. Để bắt đầu ứng tuyển vào vị trí mong muốn, bạn có thể đăng ký tài khoản và tạo hồ sơ trực tuyến trên website của SCB. Các giấy tờ có liên quan như: bằng tốt nghiệp CĐ/ĐH, các chứng chỉ, giấy khám sức khỏe, v.v… sẽ được yêu cầu bổ sung sau khi bạn phỏng vấn đạt.

Bước 2

Thi tuyển - Kiểm tra năng lực

Sau khi xem xét mức độ phù hợp của các hồ sơ dự tuyển, SCB sẽ liên hệ trực tiếp với các bạn ứng viên đạt yêu cầu sau 07-10 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ. Các ứng viên đạt yêu cầu vòng 1 sẽ nhận được thông tin về lịch thi tuyển qua email/ tin nhắn và thông tin trên website của SCB. Vòng thi tuyển sẽ giúp SCB đánh giá được mức độ phù hợp của kiến thức và năng lực của bạn với yêu cầu công việc.

Bước 3

Phỏng vấn

Sau thời gian từ 05 - 07 ngày kể từ ngày tổ chức thi tuyển, SCB sẽ thông báo kết quả thi tuyển trên website của SCB. Đối với những ứng viên đủ điều kiện SCB sẽ tham gia vòng phỏng vấn qua điện thoại và email. Đây cũng chính là buổi đầu SCB được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các ứng viên, từ đó, có thêm thông tin và cơ sở để đánh giá độ phù hợp về kỹ năng của ứng viên với vị trí cần tuyển.

Bước 4

Hoàn tất hồ sơ và Nhận việc

Sau buổi phỏng vấn từ 03 - 05 ngày làm việc, kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo qua email. Đối với những ứng viên đạt, Bộ phận Tuyển dụng sẽ liên hệ trực tiếp để trao đổi về các chế độ đãi ngộ và hướng dẫn các thủ tục nhận việc khi gia nhập SCB.

Bước 5

Lưu ứng viên tiềm năng

Đối với những ứng viên có kết quả thi tuyển/phỏng vấn không đạt tuy nhiên SCB đánh giá có những tố chất tiềm năng ở các vị trí phù hợp khác, Bộ phận Tuyển dụng sẽ lưu hồ sơ ứng viên của Anh/chị vào kho ứng viên tiềm năng và thực hiện liên hệ khi có nhu cầu ở vị trí thích hợp.