Download CV mẫu
Download CV mẫu

Tin tức

NGÂN HÀNG CỦNG CỐ NĂNG LỰC THÔNG QUA VIỆC XÂY DỰNG GIÁ TRỊ CON NGƯỜI

Trong bối cảnh hiện nay, cách mạng công nghệ 4.0 sẽ khiến cho xu hướng nhân sự trong ngành tài chính ngân hàng thay đổi rất nhiều. Các ngân hàng đã và đang tái cơ cấu các vị trí để phù hợp với xu thế mới; đồng thời xây dựng môi trường làm việc sáng tạo, linh hoạt; cũng như có chiến lược quản trị nhân tài hợp lý.

Nhằm mục đích thực hiện những chiến lược, kế hoạch nhân sự hợp lý, không chỉ các ngân hàng mà bất kỳ tổ chức doanh nghiệp nào cũng cần những cuộc khảo sát để có cái nhìn tổng thể về thị trường nhân sự, đặc biệt trong giai đoạn phục hồi hậu đại dịch, để có thể đưa ra được các giải pháp hữu hiệu. Bên cạnh đó, người lao động cần có thông tin về môi trường làm việc của các doanh nghiệp để tìm được nơi làm việc phù hợp với bản thân.

Chương trình khảo sát “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” do Anphabe tổ chức thường niên đã trở thành nguồn thông tin xu hướng nhân sự và đánh giá thương hiệu nhà tuyển dụng uy tín bậc nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Chương trình ghi nhận hình ảnh cụ thể của từng doanh nghiệp với 40 tiêu chí đánh giá môi trường làm việc lý tưởng theo 6 nhóm: Danh tiếng công ty, Chất lượng công việc và cuộc sống, Lãnh đạo và Quản lý, Tưởng thưởng, Cơ hội phát triển, Văn hóa và Môi trường.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã được bình chọn trong hai năm 2017, 2018 liên tiếp Top 7 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam – ngành Ngân hàng, và Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn. Đây chính là kết quả của sự nỗ lực tạo nên những đột phá trong hoạt động kinh doanh và ưu tiên phát triển nguồn lực. SCB luôn duy trì văn hóa doanh nghiệp có tính nhân văn và chú trọng phát triển bền vững, vừa tạo thách thức nhưng gắn liền với đó là cam kết cao về xây dựng môi trường làm việc thuận tiện, an toàn và nâng cao sức khỏe. Ngoài ra, SCB cũng luôn xây dựng môi trường làm việc thân thiện, khuyến khích tự học tập, chia sẻ sáng kiến và lắng nghe đến từng cấp nhân viên.

Với định hướng phát triển nguồn lực nội bộ là trọng tâm, thu hút nhân tài bên ngoài là cơ hội, SCB đã có sự điều chỉnh mô hình tổ chức, kiện toàn nhân sự các cấp để phù hợp với chiến lược mới. Bên cạnh đó, một cơ chế lương mới theo năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh được áp dụng đã ra tạo động lực và không khí làm việc mới.

Năm 2019, SCB đã tổ chức tổng cộng 1.657 lớp với 60.200 lượt CBNV được đào tạo. Song song với việc nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo, SCB không ngừng chuẩn chỉnh nguồn lực nội bộ phục vụ hoạt động đào tạo như đầu tư cơ sở vật chất – trang thiết bị phòng học, xây dựng và ban hành khung - tháp đào tạo năng lực lãnh đạo dành cho các cấp, cập nhật tháp đào tạo dành cho các chức danh, thẩm định chất lượng đội ngũ giảng viên nội bộ và tổ chức đào tạo nâng cao kỹ năng dẫn giảng.

Cơ chế lương năm 2019 đánh dấu sự điều chỉnh hướng đến việc đảm bảo lợi ích của CBNV, tạo đà thúc đẩy sự phát triển của tổ chức. Dải lương mới của các chức danh được điều chỉnh hấp dẫn và phù hợp hơn nhằm thu hút và giữ chân nhân sự, đặc biệt là đội ngũ kinh doanh trực tiếp - lực lượng nòng cốt và trọng yếu trong hoạt động phát triển kinh doanh tại SCB.

Đồng thời, thông qua việc hoàn thiện các chính sách/chế độ phúc lợi đảm bảo tính cạnh tranh về lương cho CBNV, SCB đã thật sự hành động để có thể kịp thời ghi nhận những đóng góp và cống hiến của toàn thể CBNV vì SCB hiểu rằng, những ghi nhận kịp thời này sẽ là động lực để CBNV luôn đồng hành và sát cánh cùng SCB, hướng đến những giá trị bền vững và lâu dài.

SCB trân trọng những giá trị do CBNV tạo ra và đóng góp thông qua việc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại với chế độ phúc lợi hợp lý, ngoài các chính sách đối với CBNV theo Luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội, SCB chủ động duy trì chăm lo đến đời sống của CBNV thông qua các chính sách phúc lợi về bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe bằng dịch vụ cao cấp, thưởng các dịp Lễ Tết, thưởng thành tích cuối năm, phụ cấp tiền ăn giữa ca, trợ cấp đột xuất cho CBNV khi gặp khó khăn, tổ chức cho CBNV tham quan, nghỉ mát, và tặng quà cho CBNV các dịp sinh nhật, ngày hội lớn như 8/3, 20/10,..

Bên cạnh đó, SCB tạo điều kiện cho CBNV tham gia chuỗi hoạt động văn hóa - thể thao - văn nghệ - giáo dục tuyên truyền - hoạt động đoàn thể quần chúng - hoạt động nhân đạo và các chương trình thi đua khen thưởng nội bộ.

Cùng bình chọn cho SCB ngay TẠI ĐÂY

Tin liên quan