Download CV mẫu
Download CV mẫu

Tư vấn nghề nghiệp

5 CUỐN SÁCH CÓ THỂ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

1. Nhà Giả kim - Paulo Coelho

"Kho báu không phải là đích đến, kho báu là cả cuộc hành trình"

Được xuất bản lần đầu ở Brasil năm 1988 và là cuốn sách nổi tiếng nhất của nhà văn Paulo Coelho. Quyển sách này được dịch ra 67 ngôn ngữ và bán ra tới 65 triệu bản, trở thành một trong những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Đây là câu chuyện về Santiago, cậu bé chăn cừu trên hành trình đi tìm “Truyền thuyết riêng mình”, dưới ngòi bút của Paulo Coelho, không chỉ Santiago mà các nhân vật trong “Nhà Giả Kim” từ những con người cao sang, quyền quý như ông vua xứ Salem, đến những học giả uyên bác như nhà giả kim, những con người bình thường khác như ông chủ cửa hàng bán pha lê, anh chàng bán kem, … Tất cả tuy thể hiện nhiều tính cách, nội tâm khác nhau nhưng có điểm chung là đều có một ước mơ đâu đó nằm sâu thẳm trong tâm can. Mỗi người họ đều được số phận lựa chọn thế nhưng không có nhiều người đủ can đảm để vượt qua được các định kiến, vượt qua giới hạn của chính bản thân để đương đầu với khó khăn mà chạm tay vào ước mơ, tác phẩm đã thúc giục mọi người một cách mạnh mẽ rằng hãy sống giấc mơ của họ.

2. Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời - Gary Keller & Jay Papasan

Cuốn sách này luôn đứng trong hàng top những cuốn sách được khuyên đọc trên các tờ báo nổi tiếng như Wall Street, New York Times và USA Today.

Đúng như tiêu đề của sách: Khi ta biết những điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc của cuộc đời thì cuộc đời ta sẽ ý nghĩa. Quyển sách sẽ giúp ta dọn dẹp, sắp xếp lại tư duy để nhìn thấu điều quan trọng thực sự đối với ta. Bằng sự phân tích kĩ lưỡng, lời văn gần gũi và quan trọng là những bài học cùng những câu chuyện, Tác phẩm sẽ giúp bạn tìm ra cái bạn thực sự muốn là gì và con đường trực tiếp nhất để đạt được mục đích cuối cùng, đây là một quyển sách cần thiết để ta trải nghiệm cuộc sống một cách ý nghĩa.

3. Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

"Hãy tin rằng bạn có thể thành công và bạn sẽ thành công"

Không phải ai cũng học được cách trưởng thành. Và cũng không phải ai cũng được sinh ra với một đầu óc nhạy bén, tư duy logic. Làm sao để có thể tự nâng cao chính bản thân mình?

Dám Nghĩ Lớn là tác phẩm nổi tiếng thế giới về những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo và hiệu quả đã làm thay đổi một cách kỳ diệu cuộc đời của hàng triệu người qua nhiều thế hệ. Cuốn sách cơ bản nói về sức mạnh của niềm tin. Cần phải phân biệt rõ ràng giữa ước muốn đơn thuần và lòng tin thực tế. Sự hoài nghi sẽ đem đến thất bại, trong khi lòng tin sẽ tìm ra cách giải quyết công việc.

4. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ - S. J. Scott

“Thành công chỉ thực sự đến khi bạn giữ một lòng kiên trì sắt đá với những mục tiêu đã được đặt ra.”

Ai trong đời cũng từng đôi lần trì hoãn. Trong khi đa số thường xuyên trì hoãn, thì một vài người khác lại coi việc trì hoãn là trở ngại ngăn cản họ đến với một cuộc sống hạnh phúc và thành đạt. Cuốn sách này được viết cho những người đó, những người đang nỗ lực tranh đấu để hoàn thành những công việc cá nhân và mục tiêu đúng thời hạn.

Cuốn sách sẽ giúp bạn khám phá ra hàng loạt ý tưởng giúp bản thân vượt qua sự trì hoãn hằng ngày. Nội dung cuốn sách tập trung tối đa vào hai chữ “hành động”. Vì vậy, thay vì phải đọc những lời khuyên chung chung, bạn sẽ nhận được những phương pháp có thể được thực hiện ngay lập tức nhằm tạo lập những thói quen có thể đánh bại sự trì hoãn.

5. Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đây là một cuốn sách nổi tiếng có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Gần 80 năm kể từ khi ra đời, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống thành công và tốt đẹp.

Quyển sách này cũng nêu bật những nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế khôn ngoan bắt đầu từ việc thấu hiểu, thành thật với chính bản thân mình cũng như gợi ý cho người đọc cách quan tâm đến những người xung quanh để hòa nhập, phát triển khả năng của chính mình và mọi người lên một tầm cao mới.

Đặt câu hỏi cần thắc mắc

đặt câu hỏi

Đăng nhập đặt câu hỏi

Nếu chưa là thành viên bạn phải đăng ký

Đọc thêm