Download CV mẫu
Download CV mẫu

Tư vấn nghề nghiệp

7 ĐIỀU NÊN LÀM ĐỂ THỨ HAI LUÔN TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG

Thứ Hai là nỗi ám ảnh của nhiều người, khi mà những mệt mỏi của tuần cũ chưa kịp qua đi thì không biết bao nhiêu kế hoạch của tuần mới lại sắp bắt đầu. Hãy thử làm theo những điều sau để bạn có được nguồn năng lượng tốt nhất vào Thứ Hai nhé.

1. Tập luyện thể dục

Thay vì ngủ nướng rồi sau đó cuống cuồng, việc tập thể dục buổi sáng giúp bạn tăng cường sự tỉnh táo của đầu óc và nâng cao năng lực tư duy. Dành khoảng 30 phút đi bộ hay tập những động tác yoga đơn giản để tạo nên sự khác biệt cho Thứ Hai của bạn nhé.

2. Bữa sáng đầy dinh dưỡng

Một bữa sáng đầu tuần có đủ thịt, trứng, sữa hay dùng ngũ cốc để bạn không phải mang chiếc bụng đói và tâm trạng cáu gắt đi làm. Uống một ly cà phê hay một chút trà sẽ giúp tỉnh táo hơn sau bữa sáng.

3. Chăm sóc sắc đẹp

Khi bạn xinh đẹp thì không chỉ bản thân bạn tự tin, hạnh phúc mà những đồng nghiệp ở nơi làm việc cũng sẽ vui vẻ hơn. Với ngày đầu tuần, một vẻ ngoài tươi tắn chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng tốt để làm việc.

4. Lắng nghe bản nhạc yêu thích

Những bài hát vui vẻ từ list nhạc yêu thích trong lúc nấu ăn hay chuẩn bị quần áo đi làm, nhún nhảy theo từng giai điệu là “liều thuốc” giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng và lo lắng.

5. Tạo năng lượng tích cực

Chúng ta sẽ thường bị áp lực khi nghĩ đến cả tuần dài trước mắt, hãy thay đổi suy nghĩ theo hướng lạc quan và đơn giản hơn. Nghĩ về những người bạn thích, những đồng nghiệp vui tính hay những người bạn tốt mà mình sắp được gặp.

Tất cả mọi việc dù khó khăn hay dễ dàng đều bắt đầu từ ý thức và quan điểm của mỗi người.

6. Tạo kế hoạch

Những việc chưa làm được hay cần làm trong tuần mới nên được lên kế hoạch. Không cần một bản quá chi tiết vì mọi thứ có thể bị thay đổi nhưng việc gạch đầu dòng khái quát giúp bạn kiểm soát tốt được công việc cả tuần của mình.

7. Đừng quên ngủ sớm vào tối hôm trước

Một giấc ngủ sâu và đầy đủ mang đến cho bạn sự tỉnh táo để bắt đầu ngày Thứ Hai. Đừng tạo thói quen làm "cú đêm" hay bung xõa hết mình với bạn bè vào tối Chủ Nhật vì bạn sẽ không muốn nhấc mình ra khỏi giường vào sáng hôm sau đâu.

SCB Tuyển dụng chúc bạn có một tuần mới tràn đầy năng lượng tích cực nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Đặt câu hỏi cần thắc mắc

đặt câu hỏi

Đăng nhập đặt câu hỏi

Nếu chưa là thành viên bạn phải đăng ký

Đọc thêm