Download CV mẫu
Download CV mẫu

Tư vấn nghề nghiệp

GỢI Ý 3 CÁCH GIÚP BẠN LUÔN CHỦ ĐỘNG KHI TÌM VIỆC

Cơ hội sẽ đến với những ai chủ động tìm kiếm. Các Tips dưới đây sẽ giúp bạn luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận thử thách và bứt phá trong sự nghiệp.

Cùng SCB Tuyển dụng xem đó là gì nhé!

I. XÂY DỰNG PROFILE CÁ NHÂN CHUYÊN NGHIỆP

1. Hình ảnh cá nhân ấn tượng

Các hồ sơ có ảnh đại diện thường tạo được ấn tượng hơn so với hồ sơ không kèm ảnh. Hãy cập nhật ảnh cho CV, trang LinkedIn cá nhân thể hiện được tính cách của bạn để thu hút được nhà tuyển dụng!
2. Cập nhật và nhấn mạnh kinh nghiệm làm việc theo thứ tự thời gian gần nhất

Hồ sơ LinkedIn và CV của bạn nên được nhấn mạnh bằng những kinh nghiệm làm việc kịp thời, theo thứ tự từ thời gian gần nhất. Kèm theo mỗi kinh nghiệm đó, bạn nên bổ sung những thông tin quan trọng mô tả về công việc và kỹ năng cùng với 2-3 gạch đầu dòng để chia sẻ về điểm mạnh cũng như thành tựu mà bạn nhận được.

II. BẮT ĐẦU KẾT NỐI, MỞ RỘNG QUAN HỆ

Cũng giống như việc luyện tập cách viết CV hay chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, xây dựng mạng lưới quan hệ cũng cần được tích lũy hàng ngày. Đây là yếu tố rất quan trọng cho sự phát triển nghề nghiệp lâu dài.
Ngoài việc xây dựng sự liên kết từ người thân, bạn bè hay đồng nghiệp, bạn còn có thể tận dụng những tiện ích mà xã hội thông tin ngày nay đem lại. Việc có càng nhiều mối quan hệ trên trang mạng xã hội chuyên nghiệp như LinkedIn đồng nghĩa với việc càng có nhiều cơ hội.
Nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy thử nghĩ đến những chuyên gia mà bạn đã tiếp xúc trong một buổi hội thảo, những doanh nhân thành công mà bạn ngưỡng mộ hay những nhà tuyển dụng của công ty bạn đang hướng tới. Những người này có thể là một phần trong đời sống thực tế tương lai của bạn hoặc là nguồn tin cậy khi bạn cần tư vấn, xác minh cho công việc bạn mong muốn.

III. LIKE & FOLLOW TRANG TUYỂN DỤNG CÔNG TY BẠN YÊU THÍCH

Không nên bỏ qua việc nhấn Like & Follow - theo dõi trang tuyển dụng của công ty mà bạn yêu thích để cập nhật các tin tức mới nhất liên quan đến thương hiệu cũng như thông báo tuyển dụng. Bạn sẽ giành lợi thế khi là một trong những người ứng tuyển đầu tiên.
Vậy, bạn đã theo dõi Fanpage và LinkedIn của SCB Tuyển dụng chưa?
Cùng cập nhật những tin tức, vị trí tuyển dụng mới nhất của SCB và chớp lấy cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn bạn nhé:

Đặt câu hỏi cần thắc mắc

đặt câu hỏi

Đăng nhập đặt câu hỏi

Nếu chưa là thành viên bạn phải đăng ký

Đọc thêm