Download CV mẫu
Download CV mẫu

Tư vấn nghề nghiệp

Lý Do Thành Công Mãi Vẫn Chưa Gọi Tên Bạn!

Vì sao bạn nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn chưa thể gặt hái thành quả như mong muốn? Đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì khiến con đường thành công vẫn còn cách bạn quá xa? Những nguyên nhân dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

1. Một bước trì hoãn, ngàn bước thụt lùi!

Người thành công không sợ thất bại. Họ luôn sẵn sàng đưa ra quyết định ngay khi có cơ hội. Chỉ cần một phút trì hoãn, bạn sẽ đánh mất tất cả. Khi bạn thực hiện ngay một kế hoạch, bạn sẽ là người nhanh chân chiếm ưu thế trên đường đua. Nếu để sự trì hoãn ảnh hưởng bản thân, bạn rất dễ nản lòng và chấp nhận từ bỏ một cơ hội vốn dĩ thuộc về mình. Quan điểm sống “ì ạch”, thường xuyên trì hoãn mọi việc còn tiềm ẩn các tác động rất tiêu cực tới những kết quả bạn nhận về, sự thành công và thậm chí, chính cuộc đời bạn. Bí quyết để có một chiến lược giúp bạn đánh bại thói trì hoãn và nhanh chóng gây dựng những kết quả tích cực cho mình là hãy “HÀNH ĐỘNG” “NGAY LẬP TỨC”.

2. Lạc trôi giữa vô vàn hướng đi

Sự khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại đó là những cá nhân thành công luôn biết bản thân họ đang làm gì và họ muốn gì. Đừng để trong đầu bạn luôn quẩn quanh với những câu hỏi mình thật sự muốn gì. Hãy luôn xác định một hướng đi cụ thể cho bản thân và vạch ra một lộ trình rõ ràng để đạt được điều bạn nhắm đến. Nếu đang mất phương hướng trong cuộc sống, hãy tạm thời ngừng lại để dành thời gian tìm hiểu bản thân mình.

3. Ai “chống lưng” cho bạn?

Tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Who’s got your back?” - Keith Ferrazzi tập hợp những phương thức thay đổi hành vi thành công trên thế giới, và đúc kết rằng thành công không phải là thành quả của sự thông minh mà đến từ quá trình hỗ trợ rất đặc trưng. Người đạt được thành tựu là người luôn giữ được những mối quan hệ tuyệt vời, có một mạng lưới cộng đồng luôn sẵn sàng ủng hộ và giúp đỡ khi họ cần hoặc đưa cho họ những cơ hội tuyệt vời mà họ không thể ngờ đến. Bí quyết để mở rộng mối quan hệ đó là tạo ra uy tín và giá trị bản thân ngay từ lần đầu tiên hợp tác bằng tất cả nỗ lực. Đây chính là chìa khóa dẫn đến thành công cho bạn trong tương lai.

4. Không đúc kết bài học kinh nghiệm

Không ai có thể thành công ngay từ lần đầu tiên. Bạn có thể thất bại nhưng hãy biết cách đứng lên sau vấp ngã. Thành công sẽ không bao giờ đến khi bạn chưa thể đúc kết được những bài học kinh nghiệm xương máu cho bản thân trên hành trình phấn đấu. Việc tiếp tục mắc phải cùng một sai lầm rất dễ khiến bạn dậm chân tại chỗ trong khi người khác lại đang thăng tiến không ngừng. Không có sự cải thiện, bạn sẽ không bao giờ phát triển và thành công được. Hãy xem thất bại như một bài học để vươn đến thành công mai sau. Thất bại sẽ thành điều vô nghĩa nếu bạn không thể rút ra được điều gì quý giá cho bản thân mình.

5. Thiếu niềm tin vào chính mình

Hãy tạm biệt ngay những ý nghĩ “Tôi không thể làm được” “Tôi thật kém cỏi” “Tôi không đủ năng lực” trong đầu bạn! Nếu ngay cả chính bạn cũng không có niềm tin ở mình, thì đừng mong đợi người khác có thể tin tưởng để trao cho bạn cơ hội thành công. Nếu chưa đủ năng lực, bạn có thể trau dồi học hỏi. Nếu chưa bao giờ làm, hãy chủ động mạnh dạn tiên phong thử sức. Cổ vũ bản thân bằng những suy nghĩ tích cực để tiếp thêm động lực và sự tự tin khi bắt tay thực hiện một điều gì đó. Bạn xứng đáng đón nhận những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa. Vì vậy, ngại ngần gì mà không mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn để bứt phá?

Hãy kiên trì theo đuổi đam mê và thực hiện mọi kế hoạch của mình. Có thể bây giờ, bạn vẫn chưa thật sự thành công như mong muốn. Nhưng biết đâu trong tương lai không xa, bạn sẽ gặt hái được nhiều điều tuyệt vời từ mọi nỗ lực hôm nay?

THEO HR INSIDER

Đặt câu hỏi cần thắc mắc

đặt câu hỏi

Đăng nhập đặt câu hỏi

Nếu chưa là thành viên bạn phải đăng ký

Đọc thêm